Bookmark and Share Add to Favorites  
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา
กฏหมายแพ่งพาณิชย์
  มาตรา 420
  มาตรา 438
  มาตรา 449
  มาตรา 861
  มาตรา 869
  มาตรา 883
  มาตรา 887
กฏหมายจราจร
  พ.ร.บ. รถยนต์ พ.ศ.2522
  พ.ร.บ.จรจาทางบก พ.ศ.2522
  พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535
  พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522
  พ.ร.บ.ห้ามใช้โทรศัทพ์ขณะขับรถ
  พ.ร.บ.เมาแล้วขับ
กฏหมายอาญา
  มาตรา 291
  มาตรา 300
  มาตรา 390
รวมลิงค์เพื่อบ้าน
  ทนายป๊อดทนายแรงงาน
  ทนายความคดีอาญา
  ทนายดีดีดอทคอม
  ทนายคดีที่ดิน
ตรวจวัดตาบอดสี
  แบบทดสอบตาบอดสี
แบบทดสอบการใช้รถยนต์อย่างปลอดภัย
  แบบทดสอบชุดที่ 1
  แบบทดสอบชุดที่ 2
ตารางคำนวณค่าสินไหมทดแทน
  กดเพื่อคำนวนค่าสินไหมทดแทนตามพ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ

ประวัติความเป็นมา

 สวัสดี..ครับ..ท่านทั้งหลายที่เข้ามาชมเวบไซต์ของทนายรถ..ในวันนี้ ทนายต้องบอกกล่าวให้ทุกท่านได้ทราบเป็นเบื้องต้นก่อนว่า ทนายเป็นใคร? มาจากไหน? และมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับตัวบทกฏหมายในเรื่องเกี่ยวกับภาคความผิดที่เกี่ยวกับรถยนต์มากน้อยแค่ไหนเพียงใด?

  ทนายก็เป็นเด็กที่เติบโตมาจากต่างจังหวัดครับ เรียนจบมัธยมปลาย ณ.โรงเรียนประจำจังหวัดอ่างทอง(ชาย) จากนั้นก็เข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยเปิดแห่งที่ ๒ ของรัฐ ชื่อ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จบการศึกษาประมาณ ปี พ.ศ ๒๕๒๘ จบสาขานิติศาสตร์บัณฑิต ใช้เวลาเรียน ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เพียง ๓ ปี ครึ่ง ครับ จากนั้นก็ไปเป็นทหารรับใช้ชาติ ณ ศูนย์การบินทหารบก จังหวัดลพบุรี เสีย ๖ เดือน ปลดประจำการก็เข้าฝึกงานทนายความ ณ สำนักงานท่านอาจารย์ไพบูรณ์ จันทรมลคล 
  โดยได้รับการฝึกจากทนายรุ่นพี่มีนามว่าคุณศุภวรรณ ยอดวิเศษ และ ทนายครรชิต เข็มนาค ทนายก็ต้องขอขอบพระคุณคุณงามความดีให้กับท่านทนายทั้งสามที่ได้เอ่ยนามมาข้างต้นท่านที่ได้ประสิทธิ์ประศาสตร์วิชาชีพทนายให้ จากนั้นก็ทำงานวิชาชีพทนายความในหน่ายงานของภาคเอกชนหลาย ๆ แห่ง เรื่อยมาจนกระทั่งปัจจุบัน 
  ประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่กับเรื่องคดีความที่เกี่ยวกับรถยนต์ประมาณ ๘ ปี และมีประสบการณ์อยู่ในหน่วยงานเอกชนที่ทำการบริการทางด้านขนส่งทางบกโดยใช้รถยนต์มีรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ ๆ บรรทุกสินค้าสินค้าที่เป็นสารเคมีอันตรายที่สุดในโลก(สงครามโลกครั้งที่ ๒ ใช้สารเคมีจำพวกนี้ ฆ่าชาวยิว) โดยสถานประกอบการดังกล่าวมีรถบรรทุกทั้งสิ้นประมาณ ๕๐๐ คัน ไว้ใช้ในธุรกิจและวิ่งรับ-ส่งสินค้า ทุกวัน ไปเหนือ อิสาน ใต้
  บนท้องถนนย่อมจะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ไม่เขามาชนฝ่ายเรา ก็เราไปชนฝ่ายเขา แน่นอนครับ ในการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งยอ่มนำซึ่งการสูญเสีย ต่อบุคคล ทรัพย์สิน

  จากประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมา มาในวันนี้ ทนาย จึงขออาสาเพื่อจะใช้ความรู้ความสามารถเท่าที่มีอยู่ มาให้ความรู้แก่บรรดาท่านที่มีปัญหาในตัวบทกฏหมาย และการเรียกร้องความเสียหายจาก คู่กรณี ถึงแม้ว่ารถยนต์ของท่านจะมีประกันภัย แต่ประกันภัยก็ได้ช่วยท่านได้ทั้งหมด แต่เราซิ...สามารถช่วยท่านได้ทั้งหมด

 จากทนายรถ..ยนต์  

แสดงความคิดเห็น

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน